Ý nghĩa chữ Vạn – Thọ trên tấm chống ám khói Mộc Linh

Decor Mộc Linh Th7 15, 2015 Tin tức

Tấm chống ám khói Mộc Linh có 3 mẫu hoa văn chính là chữ Vạn, chữ Thọ, chữ Vạn Thọ. Mời quý khách tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ được ý nghĩa của từng loại.

 

  Theo Kinh Thi, ban đầu chữ Thọ là lời chúc tụng cho sự nghiệp của các bậc vua chúa nhưng về sau đã chuyển thành lời chúc muôn người.

  Trong kiến trúc và trang trí nội thất, chữ Thọ được xử lý cách điệu qua các hình dạng vuông hoặc tròn với những đường thẳng, cong, khỏe mạnh, cân xứng. Điều này đã mang lại tính thẩm mỹ rất cao, đặc biệt là khi được phóng to trên các bức tường hoặc cửa sổ. Đối với chất liệu đồng hay gỗ, qua nghệ thuật điêu khắc những chữ Thọ uốn lượn cầu kỳ theo mô tuýp trang trí vân mây, hoa lá… trở nên rất đẹp mắt.

  Không chỉ tượng trưng cho sự trường thọ, biểu tượng này còn có khả năng tạo ra năng lượng, giúp bạn luôn có sức khỏe tốt.

  Ý nghĩa tấm chống ám khói hoa văn chữ Thọ: Sống lâu năm tuổi, cuộc sống hạnh phúc

  Chữ thọ cách điệu thành hình tròn còn được kết hợp với một vòng tròn bao quanh gồm năm con dơi và năm chữ vạn xen kẽ nhau.

  Con dơi chữ Hán gọi là bức, đọc cùng âm với chữ Phúc, phước theo nghĩa may mắn, phước lành tức là ngũ phúc, gồm có:

  • Thọ: sống lâu
  • Phú: giàu có
  • Khang ninh: bình an
  • Du hiếu đức: đạo đức
  • Khảo chung mệnh: sống lâu cho tới hết đời

  Ý nghĩa tấm chống ám khói hoa văn chữ Vạn: Sự tốt lành (cát tường)

  Khi nhắc đến chữ “Vạn” (“Swastika” ), người ta thường nghĩ đến vụ diệt chủng Holocaust, Phát-xít, Hitler và cả cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai. Tuy nhiên, có một khoảng thời gian dài cho đến trước năm 1947, hình chữ “Vạn” lại nổi tiếng được biết đến như là một biểu tượng rất phổ biến tượng trựng cho vận may tốt lành.

  Từ Vạn (swastika) trong tiếng Phạn: ‘swa’ – nghĩa là ‘cái tôi cao hơn’, ‘asti’ nghĩa là ‘sinh mệnh’, và ‘ka’ là một hậu tố. Cả từ này có thể được hiểu là “sinh mệnh với cái tôi cao hơn.” —Natalie Basdeki (The Epoch Times)

  Biểu tượng chữ “Vạn” xuất hiện ở Trung Quốc, Ấn Độ, Peru, Israel, Nhật Bản, Ethiopia, và nhiều nơi khác trên Thế giới. Hầu hết mỗi nền văn hóa đều có chứng tích về biểu tượng này trong những dữ liệu về văn hóa nghệ thuật của họ, và nó được phát hiện là đã được vẽ trên vách đá của các hang động cách đây hơn 10.000 năm. Danh từ “swastika” (biểu tượng chữ “Vạn”) cũng còn được gọi là srivatsa.

  Biểu tượng chữ “Vạn” là một ký hiệu của những điều liên quan đến Mặt trời, con số 10.000 (“Vạn” còn có nghĩa là mười ngàn) ở Trung Quốc và Nhật Bản, sự trường tồn hoặc sự sáng tạo vô tận, và một vòng tròn đang quay. “ Khi chữ Vạn quay tròn theo chiều kim đồng hồ nó tượng trưng cho năng lượng, sức mạnh và sự thông thái của vũ trụ. Khi quay tròn ngược chiều kim đồng hồ nó tượng trưng cho sự khoan dung từ bi.”

  —–
  Cơ sở sản xuất tấm chống ám khói Mộc Linh luôn cố gắng tìm hiểu về nét văn hóa đặc trưng của người Việt, tín ngưỡng tâm linh tới niềm tin của con người Việt Nam. Chúng tôi tạo ra những sản phẩm phù hợp nhất mang lại may mắn và điều tốt lành cho gia chủ và cả gia đình.

  Bên cạnh mẫu hoa văn về chữ theo Nho giáo, phong thủy, chúng tôi còn nhiều mẫu hoa văn đa dạng để bạn lựa chọn.

  You may also like

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966625551